Valpolicella more than wine 2024 tại Caravel

Valpolicella more than wine 2024 tại Caravel

15:20 - 19/03/2024

Lớp rượu vang căn bản tháng 10/2022
Nếm rượu vang Tây Ban Nha vùng La Mancha do Perspectiva Asia tổ chức
Lớp rượu vang căn bản tháng 11/2022
Buổi thử rượu vang Úc chủ đề Mid Autumn
Tặng 1 buổi học thử rượu vang cho học viên lớp THE ART OF PARTY PLANNING

Phòng thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM), sẽ mang rượu vang Valpolicella đến giới thiệu với các công ty nhập khẩu rượu vang ở Việt Nam trong sự kiện lần này.

Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Hiệp hội Rượu vang Valpolicella, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và Lãnh sự quán Ý tại TP.HCM vào thứ tư 20/3/2024 tại khách sạn Caravel Saigon.

Chương trình sẽ có sự tham gia của H.E. Antonio Alessandro, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ý tại Việt Nam, ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM, ông Michele D'Ercole, Chủ tịch ICHAM, ông Francesco Arcuri, Trưởng phòng Kinh tế và Thương mại Cục tại Đại sứ quán Ý và các chuyên gia của Hiệp hội Rượu vang Valpolicella.

Sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Ẩm thực Ý Thế giới lần thứ 9 nhằm quảng bá, nâng cao nhận thức về vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Ý, Valpolicella (nổi tiếng nhất chính là Amarone), đến giới chuyên gia ẩm thực và người tiêu dùng Việt Nam.

Ý là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất rượu vang vào năm 2020, với vùng Veneto là quê hương của các nhà sản xuất rượu vang Valpolicella. Khu vực này đã xuất khẩu gần 75 triệu chai Denominazione di Origine Controllata (DOC) sang nhiều nước trên thế giới, chủ yếu là Mỹ, Thụy Sĩ và Canada, với thị phần mỗi nước là 11%, còn Anh và Đức là 10%. 

Rượu vang Ý ngày càng nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là Nam Ý, tuy nhiên sự hiểu biết về rượu vang Ý nói chung và rượu vang Valpolicella (Bắc Ý) nói riêng vẫn còn hạn chế.

Thông qua những sự kiện này, các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, giới truyền thông và KOLs trong lĩnh vực F&B Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng sản xuất cũng như các rượu vang Valpolicella là chính.

Trong sự kiện sẽ có lớp đào tạo nâng cao Valpolicella (Masterclass) do Hiệp hội Rượu vang Valpolicella hướng dẫn, sẽ mang những loại rượu vang chất lượng cao nhất đến Lớp học thử rượu vang Valpolicella, để giúp những người tham gia trực tiếp trải nghiệm sự tuyệt vời của một số loại rượu vang xuất sắc nhất từ vùng Veneto, nước Ý.

Link đăng ký tham dự sự kiện TẠI ĐÂY

 

Đưa tin